Gia Lai: Một phụ nữ tự thiêu nơi cửa Phật

Sáng 23/2, Người dân phát hiện một xác chết cháy trong khuôn viên chùa Bửu Nghiêm nằm trên đường Phạm Văn Đồng, phường Tây Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Nhận được tin báo, cơ quan Công an TP Pleiku đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Giàu, 32 tuổi, quê ở tỉnh Bình Dương. Nạn nhân chết vào khoảng 3 giờ sáng ngày 23/2. Tại hiện trường, cơ quan Công an phát hiện có 2 can xăng loại 5 lít (một can còn đầy xăng) và một lá thư tuyệt mệnh được cho là của nạn nhân. Theo nội dung cho biết, nguyên nhân tự thiêu của nạn nhân là do bị bệnh nặng không thể chữa khỏi.

Hiện Công an Tp Pleiku đang điều tra làm rõ vụ việc.

Hai can xăng tại hiện trường vẫn còn một can đầy

Theo Tiến Thành - GDVN

Một phụ nữ dùng xăng tự thiêu vì bệnh nặng

Sáng ngày 23/2, tại chùa Vĩnh Nghiêm nằm trên đường Phạm Văn Đồng, phường Tây Sơn, TP Pleiku, Gia Lai, người dân phát hiện xác một người phụ nữ đã cháy đen.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được 2 can xăng loại 5 lít cùng một lá thư tuyệt mệnh. Nội dung lá thư nói rõ nguyên nhân dẫn đến việc tự thiêu là do bản thân nạn nhân mắc bệnh không thể chữa khỏi.

Theo thông tin ban đầu chúng tôi thu thập được, nạn nhân là chị Nguyễn Thị G. (32 tuổi), quê ở Bình Dương, vào thăm chùa từ ngày 28/1 âm lịch; tử vong vào khoảng 3-4 giờ sáng nay 23/2.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường

Nhận thông tin, nhiều phóng viên đến hiện trường tác nghiệp nhưng vừa tới cổng chùa Vĩnh Nghiêm đã bị một người đàn ông mặc cảnh phục, không đeo bảng tên, tự xưng là cán bộ công an phường Tây Sơn, ngăn cản, không cho chụp ảnh, lấy tin. Vụ việc đang được làm rõ thêm.

Theo Thiên Thư - Dân trí

Xác chết nơi sân chùa

Sáng 23.2, các nhà sư tại chùa Vĩnh Nghiêm (thuộc P.Tây Sơn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) phát hiện xác một phụ nữ chết cháy trong khuôn viên sân chùa; bên cạnh có 2 can dầu diesel còn dang dở.

Ngay sau đó, danh tính của nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Giàu (32 tuổi, hộ khẩu thường trú tại ấp Phú Thành, xã Phú Thạnh, H.Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Theo sư cô Thích nữ Minh Hậu, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, khoảng năm 2010, Nguyễn Thị Giàu từ Vĩnh Long đến chùa xin làm công quả. Sau khoảng 2 tháng, nhà chùa gửi Giàu đi học Phật học tại Đà Nẵng.

Được một thời gian, khi Giàu trở lại chùa thì Giàu có biểu hiện bị bệnh tâm thần. Nhà chùa đã liên lạc với gia đình để đón Giàu về chữa bệnh.

Bẵng đi một thời gian, đến ngày 19.2 vừa qua, Giàu trở lại thăm chùa thì trụ trì phát hiện Giàu có nhiều biểu hiện không bình thường như hoảng loạn, nhịn ăn, gào khóc lúc nửa đêm...

Nhà chùa đã động viên, cho tiền để Giàu mua vé xe về quê nhưng sau một ngày, Giàu trở lại. Nhà chùa đã liên lạc với gia đình của Giàu tại Vĩnh Long đề nghị gia đình lên đón về. Tuy nhiên, khi gia đình chưa kịp đến đón thì xảy ra sự việc.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và liên lạc với gia đình đưa xác nạn nhân về quê mai táng.

Theo Trần Công - Thanh Hải - TNO


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.